Kinh nghiệm đầu tư và chọn mua căn hộ với góc nhìn toàn cảnh

 

Lựa chọn một dự án để  đầu tư là một công việc hết sức đau đầu, 24h bất động sản xin viết một bài về các yếu tố quan trọng cần biết trước khi đầu tư căn hộ, công việc này cũng giống như cưới vợ, gả chồng, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm lẫn sự liều lĩnh nhưng bằng kiến thức, kiến thức về thị trường bất động sản để từ đó tìm một công thức cho sự chiến thắng.

đầu tư căn hộ

Kinh nghiệm lựa chọn dự án để đầu tư

Vấn đề chọn mua căn hộ thì rất nhiều vấn đề và nhiều khía cạnh cần giải quyết, mình xin chia nhỏ ra từng mục để Bạn đọc tiện theo dõi.

1.Đầu tư căn hộ là gì ?

Đầu tư căn hộ là kiếm lợi nhuận bằng tầm nhìn, có nghĩa là Bạn phải thấy những cái mà những người khác không thấy, làm những điều mà những người khác không dám làm, tin và chọn cái mà cả thị trường không tin, không chọn. Mình không nói đầu tư phải mạo hiểm, mình muốn nói đầu tư là không ngừng tìm hiểu thông tin, không ngừng học hỏi và kiếm tiền bằng chính kiến thức về bất động sản.

=> Tiền bạc đến từ kiến thức, từ tầm nhìn, nó đúng với ngành đầu tư bất động sản.

2. Lợi nhuận chính xác từ đâu?

Đối với một dự án căn hộ, thì đa số chỉ cần sau khi Chủ Đầu Tư bàn giao căn hộ, là đã có lời, lời tư chiết khấu, từ giá bán ưu đãi đợt đầu, từ chính sách cho vay – dùng tiền của ngân hàng. Nhưng chất lượng bàn giao phải ở mức tương đối, chấp nhận được.

Tuy nhiên nếu có thêm các yếu tố sau thì một bất động sản sẽ tăng giá trị một cách nhanh chóng như sự quy hoạch đồng bộ của Thành Phố điển hình như Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, sự hình thành của một con đường ( sự tăng giá trị đột biến khi hoàn thành đường Phạm Văn Đồng )

Nói ra thì có vẻ ai cũng biết, nhưng khi quyết định lại là một câu chuyện khác.

3.Giá trị của một bất động sản

Mình đã nói ở trên là tiền từ đâu ra rồi, tiếp theo mình sẽ nói về giá trị của một bất động sản, một yếu tố cực kì quan trọng.

  • Bạn có một căn nhà mặt tiền ở Quận 3, có điều nằm ở đường cụt, sâu hoẳm và vắng vẻ, Bạn nghĩ nó giá 30 tỷ và Bạn muốn bán vì một lý do nào đó, Bạn nhờ môi giới người này đến người khác Bán cho Bạn và chờ đợi, nhưng 1 tháng, 2 tháng, rồi 5 tháng mà vẫn chưa Bán đươc, người tới coi nhà thích mỗi người chê 1 ít như ko kinh doanh đc, đường cụt không tốt, nhiều âm khí..v..v.. rồi bạn quyết định hạ giá xuống 25 tỷ và nó ra đi trong vòng 1 nốt nhạc, 1 tháng sau, Bạn ghé qua nhà cũ, thấy nơi đây đang xây 1 cái biệt thự, vô thăm chủ nhà thì thấy là người khác, là họ mới mua lại giá 35 tỷ. Lý do là một Ông Việt Kiều, muốn về quê dưỡng bệnh và sống phần tuổi già ở Việt Nam, tìm hoài cả năm không được cái nhà nào vừa ở trung tâm mà lại vắng vẻ, yên tĩnh.

=> Mình muốn nói ở đây, là một bất động sản đúng là nó sẽ bị thị trường ảnh hưởng khoảng 70%, tức là nhà ông hàng xóm bán bao nhiu, nhà ông này mua bao nhiu, dự án kia ở quận 8 đường gì bao nhiu thì căn hộ mình, giá phải bao nhiu..vv..v.. nhưng 30% còn lại là do sự khan hiếm, sự độc đáo, và cả sự may mắn.

=> Bất đồng sản nó không phải là tiền, là vàng, giá trị của nó thay đổi liên tục và uyển chuyển theo nhu cầu của thị trường.

4. Vì sao đầu tư căn hộ kiếm được nhiều tiền

  • Vì mấy Ông mua ở không dám mua căn hộ còn ở dạng dự án, vì thị trường vẫn chưa chấp nhận lắm chuyện mua căn hộ tiền tỷ trên sa bàn, trên giấy hay bánh vẽ của CDT. Mà bất động sản dạng các căn hộ chung cư thì sinh ra để phục vụ nhu cầu của mấy ông mua ở. Có điều bị mấy ổng ruồng bỏ, rồi đến khi cần nhà lấy vợ, cần nhà rộng hơn để sinh con mấy ổng mới nhào đầu đi tìm một căn hộ có thể ở ngay, và sẵn sàng chấp nhận trả giá cao hơn 10-20-30% so với giá trị ban đầu CDT chào bán.
  • Các chủ đầu tư Việt Nam không đủ tài chính để xây hoàn thiện 1 dự án rồi bán cho mấy ông mua ở. Vì vậy mới có chuyện chia lại vài mẩu bánh cho các Nhà Đầu Tư, từ đó có chuyện chiết khấu, giá ưu đãi..v.v…

Hôm nay đã mệt, mình xin dừng tại đây, chúc các Bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm các bài viết của 24hbatdongsan.vn

 


Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI
Số Blocks
24
Số Blocks
4
Số Blocks
4
Số Blocks
3

Dự án căn hộ Green River – chung cư nhà ở xã hội tại Quận 8

Giá: 17tr/m2
Vị trí: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8
CHI TIẾT
Số Blocks
4
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

Liên Hệ 24/7

Sàn GD Bất Động Sản Gia Hưng

195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
08098312077
24hbatdongsan@gmail.com

ĐẶT LỊCH HẸN NHANH

BẢN QUYỀN

24hbatdongsan.vn đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ”Nguồn: 24hbatdongsan.vn”
DMCA.com Protection Status
Chính sách bảo mật – Privacy Policy